Chùa Tinh Tấn-Hamamatsu, Nhật Bản

Thứ bảy tuần vừa rồi (30/11/2019), chư tôn thiền đức Tăng Ni Việt Nam trên toàn nước Nhật đã vân tập về chùa Tinh Tấn ở Hamamatsu-Shizuoka để chuẩn bị lễ Bố Tát định kỳ (kỳ 4/2019).

Từ đầu giờ chiều, chư Tăng Ni đã tề tựu đông đủ, sau lời chào hỏi và vấn an sức khoẻ, mọi người đã cùng nhau ngồi lại để trình bày những công tác Phật sự sau 3 tháng vừa qua. Những kinh nghiệm, những trải lòng, những khó khăn đều được quý Thầy Cô thật tình chia sẻ. Nhờ đó mà sau buổi nói chuyện, trên gương mặt của mỗi người đều thể hiện sự hoan hỷ . Qua đó, tứ chúng đều hiểu được giá trị và năng lượng của đại chúng thật to lớn và quý báu biết dường nào, đặc biệt là ở hải ngoại.

Buổi sáng ngày hôm sau (1/12/2019), đại chúng đã thức dậy ngồi thiền từ lúc 5h30, sau đó là thời kinh Lăng Nghiêm hoà nhịp theo tiếng mõ tạo nên những âm thanh ngân nga trầm bổng. Từng nhịp mõ, từng tiếng chuông hoà quyện với giọng tụng, giọng thỉnh của quý Thầy Cô đã gợi lại hình ảnh thân quen như khi còn ở quên nhà.

Ngoài hiên chùa, ánh ban mai đã ửng vàng chiếu nhẹ xuyên qua từng khung cửa. Có tiếng chim hót, có tiếng gió cuối thu mang nhẹ chút hơi lạnh của đầu đông khẽ làm cho những hàng tre trước sân chùa đung đưa cót két.

Thời kinh sáng kết thúc lúc 7h00, và sau đó đại chúng cùng nhau dùng điểm tâm sáng. Cảnh tượng diễn ra rất nhẹ nhàng và thiền vị.

Ánh mặt trời đã dần lên cao, rọi vào căn phòng khách, nơi quý Thầy Cô tranh thủ thêm một ít thời gian trước giờ lễ Bố Tát để triển khai kế hoạch Phật sự cho năm 2020 trên toàn nước Nhật.

Từ 9h00, quý thiện nam tín nữ đã được ôn lại năm giới và nghe những lời sách tấn tu tập của quý Thầy Cô, sau đó là thời tụng giới Bồ Tát của quý Tăng Ni.

Từ 11h00 cho đến hoàn mãn, tuần tự là thời cúng ngọ, thọ trai và buổi trao đổi ngắn của quý Thầy Cô về những kế hoạch sắp tới.

Buổi lễ diễn ra rất trang nghiêm và thuận lợi. Nhân đây, cũng xin được thay mặt cho toàn thể quý Thầy Cô niệm ân công đức của Ni sư Thích Như Tâm, đại đức Thích Pháp Nhơn cùng toàn thể quý phật tử ở chùa Tinh Tấn đã nhiệt tâm hỗ trợ cho buổi lễ đươc diễn ra thập phần viên mãn.

Nam mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát
45 views

Văn phòng CHÙA VIỆT NAM

Add: 243_0307 Kanagawaken, Aikawamachi, Aikogun, Hanbara, 4889-1

Tel: 046-281-4226

Email: phatgiaovietnamtainhatban@gmail.com

Trang web được tạo bởi PGVNTNB