Văn phòng CHÙA VIỆT NAM

Add: 243_0307 Kanagawaken, Aikawamachi, Aikogun, Hanbara, 4889-1

Tel: 046-281-4226

Email: phatgiaovietnamtainhatban@gmail.com

Trang web được tạo bởi PGVNTNB

Chùa Đại Ân-Honjo: Tổ chức lễ Bố tát (lần 2) năm 2019

Ngày 1-2/06/2019 vừa qua, chư Tăng Ni Việt nam tại Nhật bản đã tề tựu về chùa Đại Ân- honjo để cử hành lễ Bố tát (định kỳ (lần 2) năm 2019. Dưới bầu không khí trang nghiêm và thanh tịnh, hoà cùng tiếng chim hót vang vọng giữa núi rừng, chư Tăng Ni đã cùng nhau ngồi lại bàn bạc, đưa ra những công tác Phật sự tiếp theo trong thời gian tới, đồng thời hỏi thăm sức khoẻ lẫn nhau trong tình pháp lữ đồng đạo ấm nồng.

-Vào lúc 19:00 thời tụng kinh tối trang nghiêm diễn ra. Sau đó, mọi người cùng nhau đàm đạo, thiền trà dưới bầu trời thanh của đất chùa Đại Ân.

Sáng ngày 02/6 thức chúng vào lúc 05:00, sau đó đại chúng cùng nhau tụng thời kinh sáng. Trước khi vào thời kinh, mọi người cùng yên ắng lắng nghe hơi thở của mình qua thời tịnh thiền 15 phút. Tiếng kinh Lăng Nghiêm được đại chúng hoà đều trong tiếng mõ ngân nga, đây thật là giây phút linh thiêng bất cứ nơi thiền môn nào cũng duy trì hằng ngày.

-7:00 thời thỉnh chuông u minh nguyện cầu quốc thái dân an, hướng nguyện đến chư hương linh còn vong lạc chốn tam đồ, ác đạo được siêu sanh.

-7:30 Tảo thực. Những món ăn được làm từ bàn tay và tâm ý chân thành của hàng Phật tự tại gia dâng cúng lên Tăng đoàn được bày biện trang nhã, thanh thoát.

-9:00 Tụng Giới- Bố tát. Đầu tiên là thời thuyết giới cho những vị đã thọ năm giới. Sau đó, chư Tăng ni đã cùng nhau đọc tụng kinh Phạm Võng.

-11:00  Cúng ngọ- quy y linh

-12:00 Trai Tăng cúng dường.

-13:00 Lễ sám hối, thuyết giảng về ý nghĩa Bố Tát- tụng Giới.

  Trong thời thuyết giảng, Hoà Thượng giảng sư Tào Động Tông Triệt Học đã nói lên ý nghĩa thế nào là Bố Tát, vì sao Tăng đoàn luôn duy trì sự Bố tát cho dù ở đâu, thời gian nào. Sau đó, Đại Đức Thích Nhuận Phổ đã giảng về ý nghĩa sám hối cũng như giới thiệu tập san Phật Việt đã được ra mắt năm 2018, và trình bày những Phật sự tiếp theo trong năm 2019.

Cuối cùng, Ni sư Thích Nữ Tâm Trí đã giới thiệu từng vị Tăng, Ni có mặt đang hoằng pháp, học tập tại Nhật Bản. Lời sau cùng Ni sư đã bày tỏ sự cảm động sâu sắc cũng như sự tri ân đến chư Tôn đức Tăng Ni đã quang lâm đến ngôi chùa Đại Ân, nơi Ni sư Trụ trì, để làm lễ Bố Tát, tạo nên một dấu ấn của sự chấn tích quang lâm, giúp cho hàng Phật tử hiểu thêm về những pháp tinh yếu trong đạo Phật, cũng như được đảnh lễ cúng dường chư Tôn đức trên khắp mọi miền nước Nhật.

Thời  thuyết giảng, sám hối kết thúc vào lúc 15:00 cùng ngày trong sự hân hoan của những người con Phật.

Những bức ảnh lưu niệm được ghi lại, và làn mây trắng xanh nhẹ nhàng tiễn bước chân của từng hành giả đi về lại trú xứ của mình tiếp tục cho sự nghiệp kế thừa Như Lai.

-Ban Truyền Thông PGVNTNB (Hiền Nhiên)


94 views